Đá khô là gì? Cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa

đá khô

Đá khô là gì?

Nước đá khô hay còn gọi là đá khói, đá CO2, băng khói… Khác với loại đá thông thường được làm từ nước đóng băng. Đá khô được phát triển bằng cách nén khí dioxit carbon (CO2) thành dạng lỏng. Sa thải nhiệt trong quá trình nén, sau đó cho CO2 lỏng nở nang nhanh.

Sự trương nở này làm giảm nhiệt độ và làm một phần CO2 bị đóng băng thành “tuyết”. Sau đó, phần “tuyết” sẽ được nén thành các viên hay khối lớn.

đá khô

Công dụng của đá khô

Bởi vì ánh nắng mặt trời thấp (khoảng – 78,5 độ C) cũng như đến khi “thăng hoa”, bốc hơi thành khí chứ không như nước đá, tan ra thành nước. do vì lẽ đấy mặc dù vậy mà đá bị khô thường được dùng để làm cho lạnh hay bảo quản rau quả tươi, thủy hải sản.

Hình như , đá khô còn được sử dụng để cất giữ mô con vật trong y học, cất giữ thi hài, chế tạo hiệu ứng khói trên sân khấu… Khi đá khô tiếp xúc tới nước,  cô đặc và dẫn đến dạng sương mù trắng dày.

Khi đá mắc khô vô cùng tiếp xúc tới nước đang đã cho ra dạng sương mù trắng dày.

mặc dầu về bản chất , đá bị khô rất vô hại mà lại nếu không sử dụng đúng kỹ thuật họ rất dễ bị ngộ độc CO2, bị rộpcó thể gây nên chết bởi vì được bào chếbằng phương pháp nén khí CO2 cho cần lúc tan, đá khô vẫn chế tác lớp khí CO2.

Khi uống nước xuất hiện đựng đá bị khô , hay để cục đá bị khô quá mập ở trong nhà kín thân thể đang có biểu hiện như bị ngộ độc khí CO2. Theo đóngười bệnh đang lên cơn hen , suy tim, nặng hơn là hôn mê sâu, nếu tỉnh thì cũng còn lại di chứng cũng như mất trí nhớ.

cùng với nhiệt độ thấp, đá mắc khô rất rất có thể có tác dụng da cháy lạnh (hiện tượng rộp lạnh), rát trong cổ họng (khi dùng nước xuất hiện đựng đá khô). do đó bạn buộc phải sử dụng bao tay khi cố gắng nước đá mắc khô khá . Nếu nên đến nước đá mắc khô của phòng kín đáo thì cấp bách sự thông gió có lợi .

Cách sử dụng đá khô cho quạt điều hòa

Quạt điều hòa hay máy làm mát không khí  thường có 2 chế độ bơm nước ở dưới và ngăn để đá lạnh để làm mát nhanh hơn. Chúng ta có thể cho đá khô vào ngăn đá sau đó khởi động quạt. Như vậy chúng ta đã có một mùa hè mát mẻ phải không nào

Hiện tại congnghi.com đã cung cấp máy làm mát có sử dụng đá khô các bạn nhé. Khi các bạn mua quạt là mát sẽ được tặng 2 thỏi đá khô nha

đá khô
Khay chứa đá khô

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.834.085