Quạt điều hòa hơi nước bị rò điện, cách kiểm tra và khắc phục

quạt điều hòa bị rò điện

Quạt điều hòa hơi nước hay còn gọi là máy làm mát không khí là sản phẩm rất quen thuộc trong mỗi gia đình hiện nay.

Tại vì chi phí đầu tư rẻ, ít hao điện, làm mát tự nhiên không ảnh hưởng đến sức khỏe như máy lạnh nên được nhiều gia đình đầu tư. Mặc dù lợi ích của nó mang lại rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với người dùng, nhất là trẻ em.

Gần đây một số mạng xã hội như Tiktok, facebook đăng tải đoạn clip gặp tai nạn với quạt điều hòa do bị rò điện, nhưng may mắn không có sự đáng tiếc nào xảy ra. Nhưng đây là một bài học cho chúng ta nên cẩn trọng trong việc sử dụng quạt hơi nước. Giúp mọi người có cách xử lý an toàn hơn

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp tấm làm mát cooling pad giá sỉ

1, Cách kiểm tra quạt điều hòa bị rò điện

Khi sử dụng quạt điều hòa một thời gian, thì chúng ta nên dùng bút thử điện để kiểm tra. Để xem chúng có bị rò điện hay không, hãy kiểm tra việc này thường xuyên, để đảm bảo cho gia đình chúng ta.

quạt điều hòa bị rò điện
quạt điều hòa bị rò điện

Đây là các nguyên nhân

 1, Nguồn line bị đứt

Kiểm tra dây nguồn, nếu dây nguồn bị lỗi, thì tốt nhất thay mới cho an toàn.

2, Nước có vấn đề

Một phần dây điện chìm trong nước, nếu nước có vấn đề sẽ làm điện rò rĩ ra bên ngoài. Chúng ta nên kiểm tra và thay thế dòng nước

3, Bo điều khiển gặp vấn để

Bo mạch điều khiển gặp vấn đề sẽ làm cho nắp hộ rò rĩ điện, trường hợp này bạn nên thuê thợ đến sửa để tránh xảy ra cháy nổ.

4, Động cơ bị cháy

Trong mùa hè quạt thường hoạt động hết công suất, không có thời gian nghỉ ngơi. Nên thường xảy ra tình trạng quá tải, hoặc cháy động cơ. Để khăc phục vấn đề này chúng ta nên thường xuyên cho quạt nghỉ ngơi, và vệ sinh thường xuyên.

Có thể bạn quan tâm: Quạt ly tâm giá gốc tại nhà máy

Trên đây là một số cách khắc phục quạt điều hòa bị rò rỉ điện, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này với giá cả khác nhau. Nên các bạn hãy chọn mua sản phẩm chính hãng để được bảo hành lâu dài, và không bị hỏng hóc như những sản phẩm rẻ tiền.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button